Greinar

Fyrirsagnalisti

lífræn ræktun

Lífræn vottun

Endurnýjun

Rifsber Sólber Jarðaber sulta úr garðinum

Ber úr garðinum

Nú fer hver að verða síðastur að nýta öll dásamlegu berin á berjarunnunum í garðinum.  Rifsber, sólber, stikilsber, hindber og jarðaber eru allt dásamleg ber sem margir rækta í sínum eigin görðum á Íslandi. Þessi ber eru tilvalin í sultur, berjabökur og smoothie skálar, og svo er gott að frysta hluta af þeim til að eiga í hristinga og bökur seinna í vetur.

Himnesk hörfræolía

Beint frá sveitabænum Nyborggård á Vestur-Jótlandi í Danmörku.

Á bænum Nyborggård búa Søren og Vibeke Jensen ásamt börnum sínum tveim. Þar stunda þau lífrænan búskap og rækta hörfræ, hampfræ og repju. 

Baunir

Baunir eru hagkvæmur próteingjafi, trefjaríkar, seðjandi og afar ljúffengar. Hér eru góðar leiðbeiningar og uppskriftir. 
Hafragrautar hlaðborð

Morgungrautar hlaðborð

Að borða morgungraut saman, þegar tími gefst til, getur verið fín samverustund áður en allir halda út í daginn sitt í hvora áttina. En ekki hafa allir sama smekk. Sumum finnst einfaldleikinn bestur og vilja helst bara hefðbundinn hafragraut með mjólk og kanil, á meðan aðrir vilja alltaf vera að prófa eitthvað nýtt og spennandi.

Síða 1 af 3