Blog

Spergilkáls steik - 13.9.2017

brokkolisteik

Glænýtt íslenskt spergilkál er í sérstöku uppáhaldi hjá okkur mæðgum. Hér gerum við þetta dásamlega hráefni að aðal stjörnu máltíðarinnar. Spicy sesammaukið bragðast einstaklega vel með steikinni.

Uppskriftin

Blog

Ilmandi berjapæja - 28.8.2017 Sætt

Dásamleg bláberjapæja

Á þessum árstíma, á mörkum hausts og síðsumars, finnst okkur mæðgum voða notarlegt að baka ilmandi berjaböku. Við búum svo vel að eiga til smávegis af bláberjum eftir berjamó. Annars er oft hægt að kaupa íslensk bláber og svo er þessi uppskrift líka frábær með þeim berjum sem við eigum hverju sinni. Ilmurinn af nýbakaðri berjaböku er svo dásamlega haustlegur og minnir okkur á að hver árstíð hefur sinn sjarma.

Uppskriftin

Krækiberjasaft - 24.8.2017

En sá lúxus að geta skroppið upp í fjallshlíð og tínt næringarrík ber í kílóavís. Hvað er dásamlegra en að koma þreyttur og sæll heim, með fjólubláa tungu, lungun full af súrefni, krukkur fullar af villtum afurðum landsins og góðar minningar? 

Uppskriftin

Bláberjasulta - 23.8.2017 Sætt

Við mæðgur ólumst báðar upp við berjamó og sultugerð hjá ömmu Hildi. Hún notaði aldrei þessar hefðbundnu sultuuppskriftir þar sem algengt hlutfall berja og sykurs er 50/50. Hún bjó til sínar eigin uppskriftir, minnkaði sykurinn og notaði vel af kryddi eins og kanil, vanillu og engifer (og gerir enn). Bragðlaukarnir okkar vöndust þess vegna aðeins minna sætum sultum og í dag finnst okkur sulturnar bestar vel kryddaðar og ekkert of sætar. Hér er okkar eigin uppskrift að bláberjasultu. Uppskriftin

Vegan súkkulaði muffins - 11.7.2017 Sætt

Við mæðgur bökuðum ljúffengar súkkulaði muffins um daginn, sem kláruðust á skotstundu. Við fengum nefnilega nokkra svanga smakkara í óvænta heimsókn. Litlu munnarnir smökkuðu vel og vandlega og við megum teljast heppnar að hafa sjálfar náð að næla okkur í örfáa bita.  Uppskriftin
Síða 1 af 3