Fljótleg speltpizza

Pasta og pizzur

  • 3-4 manns
  • Auðvelt
  • Vegan: Já
  • Viðbættur sykur: Nei
  • Eggjalaust: Já
  • Glútenlaust: Nei

Uppskrift

Botn

  • 250 g spelt , fínt og gróft til helminga
  • 2-3 tsk vínsteinslyftiduft
  • ½ tsk sjávarsalt
  • 1 tsk óreganó
  • 2 msk ólífuolía
  • 1,3 dl heitt vatn

Blandið þurrefnum saman í skál, bætið svo olíunni og vatninu út í og hrærið með gaffli (deigið er heitt).

Hnoðið svo örstutt með fingrunum og fletjið út tvo þunna pizzubotna. Forbakið botnana við u.þ.b. 190°C í 3-5 mínútur (fylgist með að brenni ekki við).

Pizzusósa

  • 2 msk tómatpúrra
  • 1 krukka tómatpassata/maukaðir tómatar
  • 1-2 hvítlauksrif – pressuð
  • 2 tsk þurrkað oregano
  • 2 tsk þurrkað timjan
  • 1 tsk sjávarsalt

Blandið þurrefnum saman í skál, bætið svo olíunni og vatninu út í og hrærið með gaffli (deigið er heitt).

Hnoðið svo örstutt með fingrunum og fletjið út tvo þunna pizzubotna. Forbakið botnana við u.þ.b. 190°C í 3-5 mínútur (fylgist með að brenni ekki við).