Fylltar paprikur

Ofnréttir

  • Vegan: Já
  • Viðbættur sykur: Nei
  • Mjókurlaust: Já
  • Eggjalaust: Já
  • Glútenlaust: Já

Uppskrift

  • 4 rauðar paprikur, meðalstórar
  • 200 gr sólþurrkaðir tómatar (hellið olíunni af og maukið í matvinnsluvél)
  • 200 gr þistilhjörtu (hellið olíunni af og maukið í matvinnsluvél)
  • 150 gr heslihnetur, malaðar í matvinnsluvél
  • 150 gr möndlur, malaðar í matvinnsluvél
  • 150 gr rifinn ostur, t.d. jurtaostur
  • 50 gr parmesan, t.d. jurtaparmesan
  • 150 gr soðnar kjúklingabaunir eða soðnar kartöflur
  • 1 ½ tsk karrý
  • 1 tsk paprikuduft
  • smá salt & cayennepipar
  • 1 búnt ferskur kóríander

Paprikurnar eru skornar í tvennt og steinhreinsaðar, sólþurrkaðir tómatar eru maukaðir ásamt þistilhjörtunum, möndlur og hnetur eru malaðar, osturinn + parmesaninn rifinn, síðan er allt nema paprikurnar sett í skál og hnoðað saman eða hrærivélaskál og hrært saman.

Paprikurnar eru svo fylltar og bakaðar við 180°c í ca 20-25 mín eða þar til þær eru orðnar gylltar á yfirborðinu.

Frábært að bera fram kalda jógúrtsósu með (t.d. vegan jógúrtsósu)

 

Köld jógúrt sósa

  • 1 dós hrein jógúrt að eigin vali (t.d. sojajógúrt)
  • 1-2 msk gott mangó chutney 
  • 2 tómatar, skornir í tvennt, kjarninn skafinn innanúr og þeir síðan smátt saxaðir
  • 1 dl smátt söxuð agúrka
  • ½ dl smátt saxaður rauðlaukur
  • 2 msk smátt saxaður ferskur kóríander
  • smá salt
  • smá nýmalaður svartur pipar

Öllu hrært saman