Marokkóskur pottréttur

Jól (Vetur) Pottréttir

  • Miðlungs
  • Vegan: Já
  • Hráfæði: Nei
  • Viðbættur sykur: Nei
  • Mjókurlaust: Já
  • Eggjalaust: Já
  • Glútenlaust: Já

Uppskrift

Þennan marokkóska rétt má hvort heldur elda í hefðbundnum potti eða sérstökum tagine potti. Gott er að bera pottréttinn fram með soðnu kínóa eða cous-cous og sýrðum rjóma (t.d. sýrðum jurtarjóma). 


  • 2-3 msk ólífuolía 
  • 1 rauðlaukur 
  • 1-2 hvítlauksrif
  • 2 cm engiferrót
  • 1 msk harissamauk
  • 2-3 tsk el ras hanu kryddblanda
  • 1-2 msk tómatpúrra
  • 2 sætar kartöflur
  • 2 gulrætur
  • 1 kúrbítur
  • ½ - 1 blómkálshöfuð
  • 4 dl maukaðir tómatar
  • 5 lífrænar apríkósur
  • 4 dl soðnar kjúklingabaunir
  • smá sjávarsalt
  • Ofan á:
  • kjarnar úr 1 granatepli
  • 2 msk steinselja, söxuð
  • 2 msk minta, söxuð
  • 2 msk apríkósur, saxaðar

Byrjið á að undirbúa grænmetið með því að afhýða lauk, hvítlauk og engifer og skera í litla bita. Afhýðið sætar kartöflur og gulrætur og skerið í litla bita. Skerið kúrbítinn og blómkálið í litla bita. Skerið apríkósurnar í fernt. Setjið tagine (eða pott) á helluna, setjið olíuna út á og hitið lauk og hvítlauk í smástund, bætið því sem eftir er af kryddinu út í og látið krauma í 2-3 mín. Bætið öllu nema soðnu kjúklingabaununum út í og látið malla í 40 mín við lágan hita, með lokið á. Setjið baunirnar út í síðustu 5 mín. Stráið kryddjurtum og aprikósum yfir. Berið fram með soðnu kínóa eða cous cous.