Rauðrófu- og sætkartöflusúpa

Súpur

  • Auðvelt
  • Vegan: Já
  • Viðbættur sykur: Nei
  • Mjókurlaust: Já
  • Eggjalaust: Já
  • Glútenlaust: Já

Uppskrift

Það er kúnst elda rauðrófur án þess að jarðarbragðið komi í gegn. Það tekst einstaklega vel í þessari súpu. Það gerist einhver galdur þegar cumin og turmerik blandast við rauðrófurnar og sætu kartöfluna. Það má nota eingöngu kókosmjólk eða eingöngu vatn í súpuna en hún verður mýkri við að nota kókosmjólk og þess vegna finnst okkur best að hafa blönduna 1:1. 

  • 1 msk ólífuolía
  • 1 rauðlaukur
  • 2 tsk cuminduft
  • ¾ tsk turmerik
  • ½ - 1 tsk salt
  • ¼ tsk cayenne pipar
  • 3 meðalstórar rauðrófur
  • 1 sæt kartafla
  • 400 ml kókosmjólk
  • 600 ml vatn
  • ofan á:
  • ristaðar kókosflögur
  • kóriander, smátt saxaður

Byrjið á að skera rauðlaukinn í þunnar sneiðar, afhýða rauðrófurnar og sætu kartöfluna og skera í litla bita. Hitið olíuna í potti og mýkið laukinn í oíunni í um 10 mín, passið að hann brenni ekki. Kryddið og bætið restinni af uppskriftinni útí. Látið sjóða við vægan hita í um 45mín - 1 klst. Setjið súpuna í blandara og maukið. Berið fram með, ristuðum kókosflögum og ferskum kóríander.