Árstíðirnar


Bláberjaís

Haust Ís

  • Auðvelt
  • Vegan: Já
  • Hráfæði: Já
  • Viðbættur sykur: Já
  • Mjókurlaust: Já
  • Eggjalaust: Já
  • Glútenlaust: Já

Uppskrift

  • 3 dl bláber - fersk eða frosin
  • 3 dl kasjúhnetur, lagðar í bleyti í 2 klst
  • 3 dl kókosmjólk
  • 1 dl kókosolía
  • 1 dl hlynsíróp
  • 1 msk sítrónusafi
  • 1 msk lesitín duft (má sleppa og nota kókosolíu í staðinn, ef þið eigið ekki lesitín)
  • 1/8 tsk sjávarsalt

Setjið allt í matvinnsluvél eða blandara og látið ganga þar til þetta er orðið að sléttum og flottum ísmassa. Setjið í kæli. Ef þið eigið ísvél, hellið þá massanum í ísvélina og fylgið leiðbeiningunum. Einnig er hægt að setja blönduna í form og svo í frysti. Ísinn er tilbúinn eftir 5-6 klst. og það er gott að hræra í honum á svona klukkutíma fresti svo að áferðin verði góð.