Árstíðirnar


Spicy vegan mayo

Sósur, pestó og chutney Sumar

  • Auðvelt
  • Vegan: Já
  • Hráfæði: Já
  • Viðbættur sykur: Nei
  • Mjókurlaust: Já
  • Eggjalaust: Já
  • Glútenlaust: Já

Uppskrift

  • 2 dl kasjúhnetur, lagðar í bleyti í 2 klst
  • 1 dl vatn
  • 3 döðlur
  • 2 msk sítrónusafi
  • 1-2 msk sambal oelek eða annað chilli mauk
  • 1 hvítlauksrif
  • 1 tsk laukduft
  • smá sjávarsalt
  • nýmalaður svartur pipar

Hellið íbleytivatninu af kasjúhnetunum. Setjið allt í blandara og blandið þar til alveg kekklaust. Geymist í a.m.k. 5 daga í loftþéttu íláti í ísskáp.