Árstíðirnar


Ofnbakað grasker

Salöt og grænmeti Vetur

  • Auðvelt
  • Grasker1
  • Vegan: Já
  • Viðbættur sykur: Nei
  • Mjókurlaust: Já
  • Eggjalaust: Já
  • Glútenlaust: Já

Uppskrift

Ofnbakað grasker í þunnum sneiðum er virkilega gott meðlæti.


  • 1 meðalstórt grasker, t.d. butternut
  • smá sjávarsalt
  • smá nýmalaður svartur pipar
  • 2 msk kókosolía

Hitið ofninn í 190°C.

Setjið bökunarpappír í ofnskúffu og skerið graskerið í þunnar sneiðar (ca ¼ cm á þykkt), raðið graskerssneiðunum á bökunarpappírinn.

Kryddið og setjið olíu yfir.

Bakið við 190°C í um 10 mín eða þar til graskerið hefur tekið gylltan lit. Bökunartíminn lengist ef graskerið er skorið í þykkar sneiðar en styttist ef sneiðarnar eru örþunnar.