Árstíðirnar


Rabarbari og grasker

Salöt og grænmeti Sumar

  • 5 mínútur
  • 20 mínútur
  • Auðvelt
  • Rabarbari og grasker
  • Vegan: Já
  • Hráfæði: Nei
  • Viðbættur sykur: Nei
  • Mjókurlaust: Já
  • Eggjalaust: Já
  • Glútenlaust: Já

Uppskrift

Rabarbari er ekki bara góður í sultur og deserta, hann er einnig afbragðs góður í matargerð. Hér bökum við hann í ofni ásamt graskeri, en það má líka nota sæta kartöflu í staðinn fyrir graskerið. Þetta er gott sem meðlæti eða jafnvel uppistaða í gott sælkerasalat. Nú er um að gera að stökkva út í garð og grípa nokkra fallega rabarbaraleggi í matinn.

  • ¼ grasker, skorið í þunna bita
  • 4 grannir rabarbarstilkar, skornir í bita
  • kókosolía
  • sjávarsaltflögur
  • chiliflögur

Skerið grasker og rabarbara í þunna bita.

Veltið upp úr örlítilli kókosolíu, kryddið með sjávarsaltflögum og chili.

Bakið graskersbitana við 200°C í 15 mín

Bætið svo rabarbarabitum við og bakið áfram í 5 mín.

Berið fram sem meðlæti með góðri máltíð eða setjið út á matarmikið salat.