Árstíðirnar


Rótarfranskar

*VEGANÚAR* Salöt og grænmeti

  • Miðlungs
  • Regnbogafranskar
  • Vegan: Já
  • Hráfæði: Nei
  • Viðbættur sykur: Nei
  • Mjókurlaust: Já
  • Eggjalaust: Já
  • Glútenlaust: Já

Uppskrift

Litríkar rótarfranskar úr sætum kartöflum, rauðrófum og sellerírót, ásamt hefðbundnum kartöflum. Dásamlegar með spicy mayo (þið finnið uppskrift að vegan mayo hér á vefnum undir meðlæti).

  • 2 bökunarkartöflur
  • 1 meðalstór sæt kartafla, afhýdd
  • 1 rauðrófa, afhýdd

  • ½ sellerírót, afhýdd

  • 2-3 msk kókosolía

  • 1 tsk paprikuduft
  • 
1 tsk laukduft

  • 1 tsk sjávarsalt

  • smá cayenne pipar

Skerið allt grænmetið í langa og mjóa stöngla, eins og franskar í laginu.
Setjið rauðrófufrönskurnar í skál með vatni í ca 5 mín, takið upp úr og þerrið.
Setjið bökunarpappír á ofnplötu og dreifið öllum frönskunum þar á.
Kryddið og dreifið kókosolíunni yfir.
Bakið við 180°C í 25 mín eða þar til frönskurnar eru fallega gylltar og bakaðar í gegn.
Berið fram með spicy mayo og njótið!