Árstíðirnar


Sætar kartöflur

Salöt og grænmeti Vetur

  • Auðvelt
  • Vegan: Já
  • Viðbættur sykur: Nei
  • Mjókurlaust: Já
  • Eggjalaust: Já
  • Glútenlaust: Já

Uppskrift

  • 4 litlar sætar kartöflur (eða tvær stærri)
  • skvetta af jómfrúar ólífuolíu
  • 1 msk rósmarín (við notum lífrænt, upp á bragðið)
  • smá sjávarsalt
  • nýmalaður svartur pipar

Skerið rákir í kartöflurnar, hafði um 1 cm á milli rákanna. 

Kryddið með rósmarín, sjávarsalti og nýmöluðum svörtum pipar og hellið smá ólífuolíuskvettu yfir.

Bakið við 200°C í 30 – 40 mín. Því stærri sem kartöflurnar eru því lengri tíma þurfa þær.