Árstíðirnar


Sykurlaus krækiberjasaft

Haust Safar

  • Auðvelt
  • Vegan: Já
  • Hráfæði: Já
  • Viðbættur sykur: Nei
  • Mjókurlaust: Já
  • Eggjalaust: Já
  • Glútenlaust: Já

Uppskrift

Krækiberjasaftin er góður járngjafi, við mælum með frískandi staupi í morgunsárið.

  • 10 dl krækiber 
  • 2 msk engiferskot (eða 3 cm engiferrót)
  • 2 msk hreinn sítrónusafi (eða safinn úr 1 sítrónu)
  • 1 stöngull sítrónugras

Setjið allt í blandara og blandið vel saman. Sigtið síðan í gegnum spírupoka eða í gegnum klút (gasbleyju) eða nælonsokk. Hellið saftinni á flöskur og geymið í kæli. Svo er líka hægt að frysta saftina sjálfa í klakaboxum og færa klakana síðan yfir í hentug ílát og geyma í frystinum. Eða einfaldlega frysta saft í glerkrukkum/glerflöskum, bara muna að fylla ekki upp í topp og hafa lokin laust skrúfuð á til að byrja með, til að loft komist út.