Árstíðirnar


Vegan Tartalettur

Ofnréttir Vetur

  • Auðvelt
  • Vegan tartalettur
  • Vegan: Já
  • Mjókurlaust: Já
  • Eggjalaust: Já
  • Glútenlaust: Nei

Uppskrift

Á mörgum heimilum er hefð fyrir því að útbúa tartalettur úr afgöngum eftir góða veislu. Hér höfum við vegan útgáfuna.


  • Uppstúf:
  • 25 g lífrænt spelt, fínt malað
  • 25 g vegan smjör
  • 250 ml jurtamjólk að eigin vali
  • 1 tsk hrásykur
  • ½ tsk gróft sinnep 
  • sjávarsalt og hvítur pipar (eða svartur)

  • Fyllingin:
  • 350g soðnar kartöflur
  • 50g Oumph! - Salty & Smoky
  • 50g grænar baunir, t.d. frosnar


Uppstúf:

Bræðið vegan smjörið/smjörlíkið í potti, hrærið speltinu saman við þannig að úrverði smjörbolla. Bætið jurtamjólkinni rólega úti og hrærið stanslaust svo það myndist ekki kekkir. Látið sjóða í nokkrar mínútur og hrærið á meðan. Kryddið með sinnepi, sjávarsalti og pipar og látið sjóða áfram í 1 mín.

Fyllingin:

Afhýðið kartöflurnar og skerið í litla bita. Skerið oumphið í litla bita, setjið smá olíu á pönnu og steikið í nokkrar mínútur, hrærið stöðugt í svo það brenni ekki – látið aðeins kólna.

Samsetning:

Blandið öllu saman í skál og hellið uppstúfinu yfir (þið setjið það magn sem ykkur finnst fullkomið). Fyllið tartaletturnar og bakið í ofni þar til þær verða gylltar og girnilegar. Passlegt að baka við 180°C