Rifið rótarsalat

Salöt og grænmeti

  • Auðvelt
  • Vegan: Já
  • Hráfæði: Já
  • Viðbættur sykur: Já
  • Mjókurlaust: Já
  • Eggjalaust: Já
  • Glútenlaust: Já

Uppskrift

  • 300 g gulrætur, afhýddar
  • 200 g rauðrófur, afhýddar
  • 100 g græn epli, kjarnhreinsuð
  • 6 stk límónulauf, skorin í mjög þunna strimla
  • 1 stöngull sítrónugras, ystu blöðin fjarlægð

Rífið gulrætur, rauðrófur og epli á fínu rifjárni (einfalt að nota rifjárnið í matvinnsluvélinni) og setjið í skál. Skerið límónulaufin í örþunna strimla og bætið út í, fjarlægið ystu blöðin af sítrónugrasinu og saxið smátt, líka hægt að merja í mortéli og síðan að saxa smátt. Hellið dressingunni yfir og blandið öllu vel saman.

Dressing

  • 1 stk appelsína, afhýdd (hægt að nota 1 dl appelsínusafa)
  • 2 msk kaldpressuð jómfrúarolía
  • 2 cm biti ferskur engifer, smátt saxaður eða fínt rifinn
  • 1 msk rifið límónuhýði
  • 1 tsk balsamedik
  • 1 tsk hlynsíróp

Allt sett í blandara/matvinnsluvél og blandað vel saman. Hægt a hella í gegnum sigti eða spírupoka til að sigta trefjarnar frá. Þannig verður dressingin silkimjúk.