Sultaður laukur

Salöt og grænmeti

  • Auðvelt
  • Sultaður rauðlaukur
  • Vegan: Já
  • Hráfæði: Já
  • Viðbættur sykur: Já
  • Mjókurlaust: Já
  • Eggjalaust: Já
  • Glútenlaust: Já

Uppskrift

Snögg sultaður rauðlaukur lyftir máltíðinni upp á hærra plan! Ótrúlega góður með allskonar mat, t.d. á borgarann, í vefjuna, í skálina, í salöt, ofan á brauð... 

  • 1 stk lítill rauðlaukur, skorinn í þunnar sneiðar
  • 1 sítróna (lífræn), skorin í sneiðar
  • 2 msk eplaedik, lífrænt
  • 2 msk vatn
  • 2 msk hlynsíróp
  • 2 msk sítrónusafi
  • ½ tsk sjávarsalt

Skerið laukinn í þunnar sneiðar og sítrónuna í aðeins þykkari sneiðar. Setjið lauk og sítrónu í krukku. 

Hellið restinni af uppskriftinni yfir, setjið lokið á og hristið.

Ef vökvinn nær ekki að fljóta yfir laukinn má setja aukalega 1 msk af hverjum vökva (vatni, sítrónusafa, sírópi og ediki). Ef það vantar mikið upp á má tvöfalda vökvann í uppskriftinn. 

Látið standa í smá stund. Best er að láta standa yfir nótt.

Geymist í lokuðu íláti í kæli í nokkrar vikur.