Avókadó trufflur

Sælgæti

  • Auðvelt
  • Vegan: Já
  • Hráfæði: Nei
  • Viðbættur sykur: Já
  • Mjókurlaust: Já
  • Eggjalaust: Já
  • Glútenlaust: Já

Uppskrift

Dásamlega rjómakenndar súkkulaðitrufflur gerðar úr avókadó, sem gefur trufflunum lungamjúka áferð.

Avókadó súkkulaðitrufflur

  • 1 meðalstórt avókadó eða 2 lítil 
  • 1 plata 71% dökkt Himneskt súkkulaði (100g)
  • 1 msk hlynsíróp eða 2 döðlur 
  • smávegis sjávarsalt
  • nokkrir dropar vanillu, appelsínu, eða piparmyntudropar

Bræðið súkkulaðið yfir vatnsbaði. Maukið avókadó í matvinnsluvél og hellið súkkulaðinu út í ásamt restinni af innihaldsefnum og maukið. Smakkið deigið til að athuga hvort þurfi meiri sætu eða bragðdropa. Kælið blönduna í u.þ.b. 30 mín. Mótið svo kúlur og veltið uppúr kakó eða kókosmjöli eða söxuðum hnetum. Trufflurnar geymast best í kæli eða frysti.Njótið!