Límónu- og bláberjaterta

Hráfæði Kökur

  • Auðvelt
  • Vegan: Já
  • Hráfæði: Já
  • Viðbættur sykur: Já
  • Mjókurlaust: Já
  • Eggjalaust: Já
  • Glútenlaust: Já

Uppskrift

Botn

  • 5 dl valhnetur
  • 2 ½ dl kókosmjöl
  • 1 ½ dl apríkósur
  • 1 ½ dl döðlur
  • 1 dl kakóduft
  • ¼ dl vatn ef með þarf 

Setjið allt í matvinnsluvél og maukið. Deigið er tilbúið þegar það loðir saman. Þrýstið því niður í 23 cm smelluform, setjið inn í frysti og látið stífna smástund áður en kremið er sett á botninn. 

 

Millilag

  • 2-3 dl bláber sem er dreift ofan á botninn þegar hann hefur stífnað smá. 

Límónukrem

  • 3 dl kasjúhnetur sem hafa legið í bleyti í 2 klst
  • 1 ¼ dl hlynsíróp
  • 2 ½ límónur, afhýddar
  • rifinn börkur af 2 ½ límónum
  • 1 msk chiafræ, möluð
  • 1 ¼ dl kókosolía, fljótandi
  • ⅛ tsk salt

Setjið kasjúhnetur og síróp í blandara og blandið þar til maukið er silkimjúkt og kekkjalaust. Bætið límónum út í og blandið. Bætið svo restinni af hráefninu út í og ljúkið við að blanda. Hellið kreminu yfir botninn og bláberin og setjið inn í frysti eða kæli til að láta stífna. Skreytið með límónusneiðum eða stjörnávaxtarsneiðum.