Súkkulaðimúffur

Bakstur

  • Miðlungs
  • Vegan: Nei
  • Hráfæði: Nei
  • Viðbættur sykur: Já
  • Mjókurlaust: Já
  • Eggjalaust: Nei
  • Glútenlaust: Já

Uppskrift

Súkkulaðimúffur úr möndlusmjöri og eplamauki

  • 170g (ein krukka) brúnt möndlusmjör
  • 1 ½ dl eplamauk
  • 2 egg
  • ½ tsk vínsteinslyftiduft
  • ½ dl kakó
  • 2 tsk vanilla
  • ¾ tsk kanill
  • ½ tsk salt
  • 1 tsk eplaedik eða sítrónusafi
  • 4 msk hlynsíróp 
  • 50g dökkt 71% súkkulaði skorið í bita

Hrærið möndlusmjör + eplamauk fyrst saman í matvinnsluvél / hrærivél / blandara og blandið vel saman, bætið svo öllu útí nema súkkulaðinu og blandið aftur. Bætið að lokum súkkulaðinu útí deigið og blandið því með skeið saman við. Deilið jafnt í u.þ.b. 10 múffuform. Bakið við 190°C í 15 mínútur.