Brauð með avókadó og kasjúosti
- 2 manns
- Miðlungs
- Vegan: Já
Uppskrift
Ristað súrdeigsbrauð með kasjúosti, avókadó og paprikumauki. Frábært í morgunmat, hádegismat eða í brunch.
Þessi uppskrift er hugsuð fyrir tvo. Það verður afgangur af smurostinum, svo ef þið viljið útbúa brauð fyrir fjóra, þá er nóg að tvöfalda allt nema smurostinn.
Þessi uppskrift er hugsuð fyrir tvo. Það verður afgangur af smurostinum, svo ef þið viljið útbúa brauð fyrir fjóra, þá er nóg að tvöfalda allt nema smurostinn.
- 2 brauðsneiðar, t.d. gott súrdeigsbrauð
- 1 avókadó
- kasjúhnetusmurostur
- grillað paprikumauk
- rifinn sítrónubörkur
- ferskur kóríander
- Kasjúhnetusmurostur:
- 1 b (2,4 dl) kasjúhnetur, lagðar í bleyti í heitu vatni í korter
- 60 ml vatn
- 3 msk sítrónusafi
- 1 tsk eplaedik
- 1 msk næringarger
- 1 msk jalapenjo, eða eftir smekk
- ½ tsk sjávarsalt
- Grillað paprikumauk:
- ½ krukka grilluð paprika frá Ítalía, fæst í Hagkaup og Bónus
- ½ af ólífuolíunni í krukkunni
- smá salt
- smá chili
Byrjið á að útbúa kasjúhnetusmurostinn.
Leggið kasjúhnetur í bleyti í heitu vatni (vatnið á að fljóta yfir), hellið síðan vatninu af eftir korter.
Setjið útbleyttar kasjúhneturnar í blandara ásamt 60 ml vatni og restinni af uppskriftinni og blandið. Tilbúið.Paprikumauk
Maukið saman ½ krukku af grilluðum paprikum og helminginn af olíunni í krukkunni ásamt salti og chili af hnífsoddi.
Við notum grillaðar paprikur í glerkrukku frá Ítalía merkinu sem fæst í Hagkaup og Bónus.Ristið brauð, smyrjið kasjúhnetuostinum á brauðið, skerið niður avókadó til að raða á brauðið og berið fram með paprikumaukinu, ferskum kóríander og rifnu sítrónuhýði.
Njótið!