Banana og heslihnetu kaka

Kökur

  • 12 manns
  • Auðvelt
  • Haframjöls baka sykurlaus
  • Vegan: Já
  • Viðbættur sykur: Já
  • Eggjalaust: Já

Uppskrift

Þessi bragðgóða kaka er hæfilega sæt, með banana, súkkulaði og heslihnetum.
Í kökuna notum við tvo banana til að sæta og getum þannig minnka sykurmagnið.
Upplagt að baka og hafa með helgarkaffinu.


  • 2 bananar (270g)  
  • 100g kókosolía, bráðin 
  • 125g hnetusmjör, fínt 
  • 1 tsk vanilludropar 
  • 1 tsk appelsínudropar 
  • þurrefni: 
  • 75g (½ b) kókospálmasykur 
  • 60g (¼ b) dökkt súkkulaði, smátt saxað 
  • 50g heilar heslihnetur, ristaðar og gróft saxaðar 
  • 30g (¼ b) kakóduft 
  • 70g (½ b) spelt 
  • 100g malaðar ristaðar heslihnetur 
  • 2 msk appelsínuhýði 
  • ¼ tsk sjávarsalt 
  • ½ tsk vínsteinslyftiduft 
  • ofan á: ca 10 ristaðar heslihnetur, skornar í tvennt og stráð yfir

Byrjið á að setja banana, kókosolíu, hnetusmjör, vanilludropa og appelsínudropa í blandara og blanda saman.

Setjið restina af uppskriftinni í skál og hrærið saman, hellið bananablöndunni yfir og blandið þar til þetta er orðið að deigi.

Setjið í smurt form og stráið heslihnetum yfir.

Bakið í 25-30 mín.