Hjónabands sæla
- Vegan: Já
Uppskrift
- 200g spelt, fínt og gróft til helminga
- 200g haframjöl
- 175g hrásykur
- 1 tsk lyftiduft
- ½ tsk sjávarsaltflögur
- ½ tsk kanill
- 200g smjör, eða earthbalance eða smörbar, við stofuhita
- 1 msk vatn
- 2 dl rabarbarasulta
Setjið spelt, haframjöl, hrásykur, lyftiduft, sjávarsaltflögur og kanil í hrærivélaskál og blandið saman.
Bætið smjörinu út í og látið það blandast inn í mjölið.
Setjið vatnið út í til að ná deiginu saman.Hitið ofninn í 180°C.
Smyrjið form með olíu eða smjörlíki.Þjappið um ¾ hluta af deiginu í botninn, smyrjið sultunni ofan á og myljið restina af deiginu yfir.
Bakið í 35 mín við 180°C eða þar til sælan er orðin gullin brún og girnileg.
Fyrir heimagerða rabarbarasultu:
Rabarbarasulta