Jarðaberja baka

Ávextir Haust Kökur Sumar

  • Auðvelt
  • Vegan Jarðaberjabaka, lífrænt haframjöl
  • Vegan: Já
  • Mjókurlaust: Já
  • Eggjalaust: Já

Uppskrift

Nú eru íslensku jarðaberin komin í búðirnar, og tilvalið að útbúa jarðaberjaböku til að bera fram með góðum ís.

  • 200g jarðaber
  • 110g hrásykur
  • 110g kókosolía
  • 125ml jurtamjólk
  • ½ tsk sjávarsalt
  • 150g haframjöl, malað
  • 1 ½ tsk lyftiduft
Hitið ofninn í 175°C

Byrjið á að skera jarðaberin í bita og setjið í skál, stráið 2 msk af hrásykri yfir, látið standa í 10-15 mín.

Bræðið kókosolíuna og blandið 3 msk af hrásykri út í ásamt jurtamjólkinni og saltinu.

Malið haframjölið í matvinnsluvél eða blandara og bætið út í ásamt lyftiduftinu.

Hrærið saman og bætið 2/3 af jarðaberjunum út í ásamt safanum af þeim.

Hellið deiginu í smurt form, stráið restinni af jarðaberjunum yfir og endið á að strá restinni af hrásykrinum yfir.

Bakið við 175°C í 18-20 mín.

Látið kólna í 5 mín og berið fram með ískúlu.