Jarðaberja baka

Ávextir Kökur

  • Auðvelt
  • Vegan Jarðaberjabaka, lífrænt haframjöl
  • Vegan: Já
  • Mjókurlaust: Já
  • Eggjalaust: Já

Uppskrift

  • 200g jarðaber
  • 110g kókospálmasykur
  • 110g vegan smjör
  • 125ml jurtamjólk
  • ½ tsk sjávarsalt
  • 150g haframjöl, malað
  • 1 ½ tsk vínsteinslyftiduft
Hitið ofninn í 175°C

Byrjið á að skera jarðaberin í bita og setjið í skál, stráið 2 msk af kókospálmasykri yfir, látið standa í 10-15 mín.

Bræðið smjörið og blandið 3 msk af kókospálmasykri út í ásamt jurtamjólkinni og saltinu.

Malið haframjölið í matvinnsluvél eða blandara og bætið út í ásamt vínsteinslyftiduftinu.

Hrærið saman og bætið 2/3 af jarðaberjunum út í ásamt safanum af þeim.

Hellið deiginu í smurt form, stráið restinni af jarðaberjunum yfir og endið á að strá restinni af kókospálmasykrinum yfir.

Bakið við 175°C í 18-20 mín.

Látið kólna í 5 mín og berið fram með ískúlu.