Mandarínu og ólífuolíu kaka
- Miðlungs
- Vegan: Já
Uppskrift
Mandarínu og ólífuolíukaka
- ¾ b ólífuolía
- ½ b eplamauk
- ½ b jurtamjólk
- safi og hýði af 2 meðalstórum mandarínum
- 1 ½ b hrásykur
- 2 b spelt
- 1 ½ tsk vínsteinslyftiduft
- ½ tsk matarsódi
- ½ tsk kardemommur, malaðar
- ½ tsk engiferduft
- 1 tsk sjávarsaltflögur
Mandarínusýróp
- 50 ml hlynsíróp
- 120 ml mandarínusafi
Kakan
Setjið í hrærivél: ólífuolíu, eplamauk, jurtamjólk, safa og hýði af mandarínum og hrásykur.
Látið blandast vel saman.
Sigtið spelt og látið í skál ásamt vínsteinslyftiduft, matarsóda,
kardemommum, engiferdufti og sjávarsalti, blandið saman.Hellið þurrefnunum út í hrærivélina og blandið létt, svo deigið verði loftkennt, þá svo kakan verði frekar létt, ef of mikið hrært þá verður kakan frekar klesst.
Setjið deigið í smurt form, um 26 cm í þvermál, bakið við 175°C í 40 mínútur.
Látið kólna og berið fram með mandarínusírópi
Mandarínusíróp
Setjið allt í pott og látið suðuna koma upp, lækkið hitann og látið malla við vægan hita í 8-10 mínútur.