Rabarbara eftirréttur
- Auðvelt
- Vegan: Já
- Viðbættur sykur: Já
Uppskrift
Ef þið eigið rabarbara í garðinum er upplagt að nýta hann í ljúffengan eftirrétt, með haframjöli og kanil. Bestur borinn fram volgur með góðum ís eða þeyttum jurtarjóma.
Rabarbaralag
- 300 - 400 g rabarbari (u.þ.b)
- ¾ dl hrásykur
- 1 vanillustöng, skorin í tvennt eða
- 1 tsk vanilludropar
Skerið rabarbarann í þunnar sneiðar og setjið í botninn á eldföstu móti ásamt kókospálmasykri og vanillu. Látið standa á meðan deigið er útbúið. (Heyrst hefur að sælkerar hafi prófað að bæta söxuðu súkkulaði við rabarbarablönduna.. ekki getur það skemmt fyrir).
Mulningur
- 75g spelt
- 100g haframjöl/tröllahafrar
- 60g heslihnetur, malaðar eða saxaðar
- 70g hrásykur
- 1 tsk kanill
- ¾ tsk sjávarsalt
- ¾ dl kókosolía
- 1 msk ólífuolía
Blandið öllu saman í skál og hnoðið þar til klístarast. Ef deigið er of þurrt má bæta örlítilli auka ólífuolíu útí. Setjið deigið ofan á rabarbarann. Bakið við 165°C í 30 mín, eða þar til rabarbarinn er orðinn mjúkur og mulningurinn gylltur. Berið fram með góðum ís eða þeyttum hafrarjóma eða ykkar uppáhalds rjóma.