Snickerskaka

Kökur

  • Auðvelt
  • Vegan: Já
  • Hráfæði: Já
  • Viðbættur sykur: Já
  • Mjókurlaust: Já
  • Eggjalaust: Já
  • Glútenlaust: Já

Uppskrift

Botninn

  • 100g möndlur
  • 100g döðlur
  • smá salt
  • 1 tsk vanilla
  • 1 dl lífrænt hnetusmjör gróft
  • 1 tsk maca duft
  • 1 msk kókosolía, fljótandi

Blandið saman möndlum og döðlum í matvinnsluvél. Restinni af uppskriftinni er síðan bætt út í og öllu blandað saman. Þjappið í form. Stráið 1 ½ - 2 dl af salthnetum ofan á og setjið svo botninn í frysti á meðan þið útbúið karamelluna og súkkulaðið.

Karamellan

  • 1 ½ dl hlynsíróp
  • 1 dl kókosolíu
  • 1 dl hnetusmjör
  • ½ tsk gróft sjávarsalt
  • 1 tsk kakóduft

Allt sett í blandara og blandað saman á lágum hraða. Karamellunni er síðan hellt yfir botninn og salthneturnar.

Súkkulaðið

  • ½ dl kókosolía, fljótandi
  • ½ dl kakóduft
  • örlítið salt
  • fimm dropar af steviu
  • fimm dropar af súkkulaðidropum (t.d. Medicine Flower sem fást í heilsubúðum, en má sleppa)

Hrærið öllu saman í skál og hellið yfir karamelluna. Setjið aftur inn í frystinn í smá stund til að leyfa súkkulaðinu að storkna.