Súkkulaði muffins
- 12-15 manns
- Auðvelt
- Vegan: Já
- Hráfæði: Nei
- Viðbættur sykur: Já
Uppskrift
Vegan súkkulaðimuffins eru tilvalið helgartrít. Hráefnið er lífrænt ræktað og bragðið er gott!
- 2 ½ dl spelt, fínt og gróft til helminga
- 1 dl hreint kakóduft
- 1 ½ tsk vínsteinslyftiduft
- ¼ tsk sjávarsalt
- 2 ¼ dl jurtamjólk (eða sódavatn, t.d. til helminga til að létta deigið)
- 1 ½ dl hrásykur eða kókospálmasykur
- ¾ dl kaldpressuð kókosolía
- 1 tsk vanilludropar
- 50g dökkt súkkulaði
- 50g ristaðar valhnetur, saxaðar
Hitið ofninn í 180°C svo þið getið sett kökurnar strax inn þegar deigið er tilbúið. Gott er að hafa pappaformin tilbúin í muffinsmótunum áður en þið byrjið að gera deigið.
Setjið spelt, kakó, lyftiduft og salt saman í skál og blandið vel.
Hrærið saman í annarri skál möndlumjólk/sódavatni, hrásykri og kókosolíu, hellið síðan þessari blöndu varlega saman við þurrefnin. Passið að hræra ekki of mikið, það er galdurinn til að múffurnar takist vel.
Endið á að hræra súkkulaðibitunum og valhnetunum varlega út í.
(Ef þið viljið ekki að súkkulaði- og valhentubitarnir sökkvi allir í botninn getur verið gott að setja smá deig fyrst í botninn á formunum áður en bitunum er hrært út í deigið og setja svo restina af deiginu með súkkulaði- og valhnetubitum ofan í formin).
Setjið í bréfform og bakið í um 18-20 mín, eða þar til alveg gegnumbakað.
Takið kökurnar í pappaformum úr muffinsmótunum og leyfið að kólna á grind. U.þ.b. 12-15 nettar kökur.