Súkkulaði og rauðrófu muffins
- Miðlungs
- Vegan: Já
Uppskrift
Þessar ljúffengu bollakökur er tilvalið að baka um helgina
Muffins
- 3 b spelt
- 3 msk maísmjöl
- 1¾ b hrásykur
- 2 msk kakó
- 1 tsk sjávarsalt
- 2 tsk matarsódi
- 2/3 b olía
- 1 b vatn
- 1 b soðnar rauðrófur, skornar í bita
- 2 msk eplaedik
- 1 tsk vanilludropar
Krem
- 200g vegan smjör eða smjör
- 1 tsk sítrónusafi
- 2 tsk vanilludropar
- ¼ tsk sjávarsalt
- 400g flórsykur
Muffins
Hitið ofninn í 180°C
Setjið þurrefnin í skál og blandið vel saman.
Setjið olíu, vatn, rauðrófur, eplaedik og vanilludropa í blandara og maukið vel saman
Hellið rauðrófublöndunni saman við þurrefnablönduna og hrærið saman.
Smyrjið muffinsform og setjið deigið í, þetta gera ca 20 muffins.
Bakið við 180°C í 25 mín.
Kælið áður en þið setjið kremið á.
Krem
Skerið smjörið í litla bita og setjið í hrærivél og hrærið í 2 mín, bætið sítrónusafa, vanilludropum og sjávarsalti út í, hrærið í 1 mín í viðbót.
Sigtið flórsykurinn út í og hrærið þar til allt hefur blandast vel og er orðið að léttu og girnilegu kremi.
Smyrjið ofan á muffinsin.
Skreytið með ristuðum hnetum, ef ykkur langar.