Valentínusarkökur
- Miðlungs
- Vegan: Já
- Hráfæði: Já
- Viðbættur sykur: Já
Uppskrift
(En þær bragðast alveg jafn dásamlega vel í hringlaga formi!).
- Botn:
- 1 ½ b möndlur, malaðar í matvinnsluvél (hægt að nota möndlumjöl)
- 4-5 msk hlynsíróp
- Krem:
- 2 ½ b kasjúhnetur, lagðar í bleyti
- 3 b frosin jarðaber
- ½ b hlynsíróp
- Súkkulaði:
- 100g 71% lífrænt súkkulaði, brætt yfir vatnsbaði
Byrjið á að leggja kasjúhnetur í bleyti í 3 bolla af vatni og látið standa í 2 klst, sigtið svo vatnið frá.
Botninn:
Setjið malaðar möndlur/möndlumjöl og hlynsíróp í matvinnsluvél og blandið þar til þetta klístrast vel saman.
Þrýstið niður í 1 stórt form eða hjartalaga muffinsform (eru gjarnan 12 saman).Kremið:
Setjið útbleyttar kasjúhnetur í matvinnsluvél ásamt jarðaberjum og hlynsírópi og blandið þar til þetta verður kekklaust.
Hellið fyllingunni í formið/formin og setjið inn í frysti í 1 klst.
Súkkulaðið:
Setjið 2 msk af bráðnu súkkulaði yfir hverja köku og inn í frysti þar til súkklaðið hefur stífna.Kökurnar geymast vel í frystinum. Gott er að taka kökurnar út úr frystinum áður en þær eru bornar fram og leyfa þeim að standa í nokkrar mínútur.
Njótið!