Vegan súkkulaðikaka
- Auðvelt
- Vegan: Já
- Hráfæði: Nei
- Viðbættur sykur: Já
Uppskrift
Þessi mjúka súkkulaðikaka er bæði góð með kremi og kremlaus. Uppskriftin gefur eina minni köku, fyrir stóra köku má tvöfalda uppskriftina.
- 2 dl haframjólk
- ½ dl sterkt kaffi (eða meiri haframjólk)
- 1 ½ dl hrásykur
- ¼ dl kókosolía, mjúk eða bráðin
- 2 ½ dl spelt, fínt og gróft til helminga
- 1 dl hreint kakóduft
- 1 ½ tsk lyftiduft
- ¼ tsk sjávarsalt flögur
Hitið ofninn í 180°C. Setjið haframjólk, kaffi, hrásykur og kókosolíu í hrærivél og hrærið saman. Bætið restinni út í og hrærið í skamma stund, þar til kekklaust. Setjið í fallegt kökuform, um 23 cm, og bakið í 18-20 mín, eða þar til alveg gegnumbökuð.
Krem (dökkt)
- 1 dl kakóduft
- ¾ dl hlynsíróp
- ½ dl kókosolía
- ½ - 1 tsk vanilludropar
Hrærið öllu saman, t.d. í hrærivél og smyrjið á kökuna þegar hún hefur kólnað. Stráið vel af kókosmjöli yfir.
Smjörkrem
- 1 dl smjör, t.d. jurtasmjör frá Earth balance (fæst í Hagkaup)
- ½ dl hrásykur
- ½ dl hlynsíróp
- ½ dl kakóduft
- ½ - 1 tsk vanilludropar
Hrærið öllu saman í hrærivél og smyrjið á kökuna þegar hún hefur kólnað. Stráið vel af kókosmjöli yfir. Ef kremið er of lint má stinga því í kælinn í smá stund til að leyfa því að stífna.