Kínóa skál

Dögurður

  • 20 mínútur
  • 2 manns
  • Auðvelt
  • Vegan: Já
  • Hráfæði: Nei
  • Viðbættur sykur: Nei
  • Mjókurlaust: Já
  • Eggjalaust: Já
  • Glútenlaust: Já

Uppskrift

Þessi skál er virkilega bragðgóð og fer vel í maga. Hún er tilvalin í hádeginu og jafnvel enn betri í morgunsárið, þegar við höfum tíma til að dekra við okkur. Oft erum við vön sætu bragði á morgnana, en þessi skál fer í aðra átt með bragðlaukana. Upplagt að prófa einn ljúfan helgarmorgun þegar rýmri tími gefst fyrir morgunmatinn. 

  • 1 dl kínóa 
  • 2 dl vatn 
  • 2 msk engiferskot 
  • smá salt og smá chili 
  • 4 grænkálsblöð (eða annað grænt) 
  • 1 msk ristuð sesamolía 
  • 1 avókadó 
  • 50g ristaðar pekanhnetur 
  • 2-4 msk ferskur kóríander 
  • nokkrir sítrónubátar 
  • Raita: 
  • 1 dl kasjúhnetur 
  • 1 dl vatn 
  • 1 hvítlauksrif 
  • 1 daðla 
  • 1 tsk næringarger 
  • ½ tsk laukduft 
  • safinn úr 1 sítrónu 
  • ½ agúrka
Skolið kínóað og setjið í pott með vatni, engiferskoti, salti og smá chili. Sjóðið í 20 mín.

Á meðan kínóað er að sjóða takið þið grænkálið af stönglinum, skerið í bita og steikið á pönnu upp úr 1 msk af ristaðri sesamolíu.

Útbúið raituna og skerið avókadóið í bita. Ristið pekanhneturnar.

Setjið kínóa í skál með grænkáli og avókadóbitum, stráið hnetum og kóríander yfir ásamt raitu. Kreistið sítrónu yfir og hlakkið til að njóta. 



Raita: Allt nema agúrkan sett í blandara og blandað saman og sett í skál. Rífið agúrkuna á grófu rifjárni, kreistið safann úr henni og hrærið síðan út í.