Snarl

Fyrirsagnalisti

Ristaðar möndlur - Snakk Vetur (Jól)

Jólalegar möndlur. Sniðug heimagerð jólagjöf eða ljúffengt snarl á aðventunni og í jólaboðin. 

Kanilsnúðar - Brauð og bakstur Vetur (Jól)

Í skammdeginu er tilvalið að baka mjúka kanilsnúða og fá ljúfan ilm í eldhúsið. Þessir snúðar eru vegan og því er notuð kókosolía í staðinn fyrir smjör. Þeir sem vilja fá smjörkeim geta notað vegan smjör, t.d. frá Earth balance í staðinn, það kemur mjög vel út. Við völdum kókospálmasykur í fyllinguna því okkur finnst hann blandast sérlega vel með kanilnum og gefa góðan keim. 

Fræbrauð - Brauð og bakstur

Þetta matarmikla brauð er gott að sneiða niður og frysta, þá er auðvelt að taka út eina og eina sneið til að skella í brauðristina. Þeir sem vilja geta skipt út hluta af fræjunum fyrir hnetur, eftir smekk. Lykilatriði er að hafa alltaf psyllium husk og chiafræ í uppskriftinni, því að þetta er það sem heldur brauðinu saman.

Bananabrauð - Brauð og bakstur Haust

Bananabrauð er svo dásamlega gott með helgarkaffinu. Þessi uppskrift er vegan (hvorki egg né mjólkurvörur) og við notum fínt og gróft spelt til helminga, svo það er passlega gróft. Sælkerar bæta súkkulaðibitum í brauðið og þá er það eiginlega orðið að köku. Nammms! Við skreyttum með banana og möndlum ofan á, en það er ekki nauðsynlegt. Möndlurnar ristast við baksturinn og verða rosalega góðar. Bananinn gefur svona grillað bananabragð, sem minnir á fallegt sumarkvöld. 

Kjúklingabauna snakk - Snakk

Þessar krydduðu kjúklingabaunir er frábært að nota á svipaðan hátt og brauðteninga í salöt og út á súpur. Snakkið er skemmtilegt undir tönn og góður próteingjafi í máltíðina. Líka fínt snakk milli mála. 

Grænkálspestó - Hummus og álegg Sósur, pestó og chutney Sumar

Hvort sem þið eigið grænkál úti í garði, eða fáið falleg búnt í búðinni, þá er þetta pestó virkilega ljúffeng leið til að njóta þessa næringarríka káls út í ystu æsar. T.d. frábært álegg, út á salöt, pasta, pizzur.
.

Hundasúrupestó - Hummus og álegg Sósur, pestó og chutney Sumar

Hundasúrur er gaman að tína upp í munn, en þær eru líka ótrúlega skemmtilegar í matargerð, okkur finnst þær hið mesta sælkerahráefni. Hér höfum við sumarlegt súrupestó sem er gott út á salöt, pasta, pizzur eða sem álegg á brauð.

Kryddjurta og sítrushummus - Hummus og álegg

Hér höfum við uppskrift að kryddjurta- og sítrushummus þar sem við notum möndlusmjör í staðinn fyrir tahini, og bætum ferskum kryddjurtum í mixið og skvettum vel af sítrónusafa út í.