Speltbrauð, brauðblanda
425 g
Innihald
Heilmalað SPELTHVEITI*, SPELTHVEITI*, SESAMFRÆ*, sólblómafræ*, hörfræ*, vínsteinslyftiduft [lyftiefni (E500ii), sýra (E336i), maísmjöl*], spelt súrdeigsduft* [heilmalað SPELTHVEITI*, gerlar], sjávarsalt.Hlutfall spelts 60,6%
*Lífrænt ræktað
Næringargildi í 100g (m.v. þurrefni)
- Orka: 1763 kJ / 421 kkal
- Fita: 17,3g
þar af mettuð: 2,6g - Kolvetni: 46,6g
þar af sykurtegundir: 0,9g - Trefjar: 7,7g
- Prótein: 15,8g
- Salt: 2,3g
DE-ÖKO-007
ESB-landbúnaður/
Landbúnaður utan ESB
Fljótlegt og ljúffengt nýbakað speltbrauð með fræjum.
Geymist á þurrum og svölum stað.Bökunarleiðbeiningar
1. Setjið 1 pakka af brauðblöndunni (425g), 2 dl + 2 msk af volgu vatni og 1 msk af sírópi/hunangi í skál - blandið varlega saman með sleif eða höndunum.
2. Smyrjið bökunarform (25 x 10 cm) lítillega með matarolíu og setjið deigið í. Pennslið deigið með olíu og vatni.
3. Bakið í forhituðum ofni við 220°C (200°C í blástursofni) í 30 mínútur. Takið brauðið úr forminu og bakið áfram í 10 mínútur.
4. Til tilbreytingar er einnig hægt að setja í deigið 1 dl af kókosflögum. Þá þarf að nota 2 ½ dl af volgu vatni og 1 msk af sírópi/hunangi.