Linsubaunabuff

Buff og falafel

  • Miðlungs
  • Vegan: Já
  • Hráfæði: Nei
  • Viðbættur sykur: Nei
  • Mjókurlaust: Já
  • Eggjalaust: Já
  • Glútenlaust: Já

Uppskrift

Linsubaunabuff eru frábær hversdags matur. 
 
  • 2 dl soðnar grænar linsur (tæplega 1 dl ósoðnar)
  • 3 dl soðin hýðishrísgrjón (u.þ.b. 1.5 dl ósoðin)
  • ½ dl chiafræ, möluð
  • ½ dl ostur að eigin vali (t.d. daiya vegan ostur)
  • 2 tsk garam marsala
  • ½ - 1 tsk sjávarsalt
  • sesamfræ, til að velta upp úr
Mikilvægt er að sigta soðnu hrísgrjónin og linsurnar vel til að ná sem mestu af vatninu af, til að þynna ekki deigið. 
Setjið fyrst hrísgrjónin í matvinnsluvélina og ýtið á "pulse"-hnappinn nokkrum sinnum til að opna grjónin. Setjið síðan allt í skál og hnoðið þetta saman. 
Mótið meðalstór buff, ef þið notið ískúluskeið verða þau sérlega jöfn og flott. Veltið upp úr sesamfræjum. 
Hitið olíu á pönnu og steikið buffin þar til þau verða gullin og flott báðum megin. Þessi buff má líka baka í ofni, við 200°C í 10 mín, snúið og bakið áfram í 6-10 mín.