Regnbogaspaghetti

Hráfæðiréttir

  • Auðvelt
  • Vegan: Já
  • Hráfæði: Já
  • Viðbættur sykur: Nei
  • Mjókurlaust: Já
  • Eggjalaust: Já
  • Glútenlaust: Já

Uppskrift

Spaghetti úr grænmeti er bragðgóð leið til að auka hráa grænmetið á disknum hjá okkur. Hægt er að nota hvaða rótargrænmeti sem er. Einnig er einstaklega gott að nota kúrbít því áferðin á minnir á pasta undir tönn. Græna pestóið mýkir rótargrænmetið og gerir þennan rétt alveg uppáhalds.

  • 1 rófa
  • 1-2 gulrætur
  • 1 rauðrófa
  • 1 lítill kúrbítur
  • 2 msk sítrónusafi
  • 1 msk ólífuolía

Byrjið á að afhýða grænmetið og breyta í spaghetti með julienne peeler eða öðru töfratæki. Setjið “spaghettíið í skál og veltið upp úr sítrónusafa + ólífuolíu og látið standa smá stund til að mýkja grænmetið. Borið fram með grænu pestó. 

Grænt pestó

  • 1 búnt ferskt basil
  • 2-3 grænkálsblöð
  • 1 ¼ dl útbleyttar kasjúhnetur
  • 1-2 msk næringarger*
  • 1 stórt hvítlauksrif
  • ¼ - ½ tsk sjávarsaltflögur
  • ½ - ¾ dl kaldpressuð ólífuolía

Takið grænkálsblöðin af stilkinum og setjið í matvinnsluvél ásamt restinni af uppskriftinni og maukið saman. 

*Næringarger er óvirkt ger sem notað er sem krydd. Það gefur góða dýpt og nokkurskonar ostakeim. Finnst í  heilsuhillunum.