Thai curry

Pottréttir

  • Miðlungs
  • Vegan: Já
  • Viðbættur sykur: Nei
  • Mjókurlaust: Já
  • Eggjalaust: Já
  • Glútenlaust: Já

Uppskrift

  • 3 dl vatn
  • 2 dl kókosmjólk
  • 1 msk grænt karrý mauk 
  • 1 hvítlauksrif
  • 2 cm biti fersk engiferrót
  • 3-4 límónulauf
  • 1 stöngull sítrónugras
  • 2 gulrætur
  • 1 blómkálshöfuð
  • 1 rauð paprika
  • 250g marinerað tofu - sjá uppskrift hér að neðan
  • ½ tsk sjávarsalt
  • 1 hnefi ferskur kóríander
  • 100g soðnar svartar baunir/aduki baunir
  • 100g grænar belgbaunir

Skerið fyrst grænmetið í frekar litla bita. Setjið kókosmjólk, grænt karrý mauk, hvítlauk, engifer,  límónulauf og sítrónugras í pott, hrærið í og látið suðuna koma upp. Bætið grænmeti út í og látið malla í um 10 mín eða þar til grænmetið er byrjað að mýkjast. Setjið baunirnar út í og leyfið að malla í 5 mínútur í viðbót. Klippið ferskan kóríander yfir og skreytið með grænum belgbaunum.

Marinerað tófú 

  • 250 gr stíft (firm) tófú
  • 4 msk tamarisósa
  • 3 msk sítrónusafi
  • 2 msk engiferskot
  • 1 msk ristuð sesamolía
  • 1 tsk hvítlauksduft 

Takið tófúið úr pakkanum, vefjið utan um það viskustykki og léttkreistið úr því vatnið, skerið það svo í litla bita um 1x1cm. Hristið saman tamarisósu, sítrónusafa, engifer, ristaða sesamolíu og hvítlauk og hellið yfir tófúið. Látið marinerast í um 1 klst.  

Ps. Ef þið eigið afgangs tófu er sniðugt að skera það i bita og frysta. Áferðin verður jafnvel enn betri eftir veruna i frystinum.