Tómatskrúfur

Pasta og pizzur

  • Auðvelt
  • Vegan: Já

Uppskrift

  • ½ poki pastaskrúfur 
  • 1 dós bakaðar baunir 
  • ½ flaska tómatpassata 
  • 1 msk tómatpúrra 
  • 2 tsk ítölsk kryddblanda 
  • ½ - 1 tsk sjávarsaltflögur

Setjið vatn í pott og saltið eftir smekk. Pastað er svo sett í pottinn þegar suðan er komin upp. Gætið þess að vatnið fljóti vel yfir. Miðað er við 1 lítra af vatni fyrir hver 100g af pasta.

Sjóðið í 6-8 mínútur.

Á meðan pastað sýður, setjið restina af uppskriftinni í blandara og blandið þar til sósan er kekklaus. Hellið í pott og hitið að suðu.

Þegar pastað er soðið, hellið því í sigti og setjið svo pastað út í sósuna.

Berið fram með rifnum parmesan, t.d. vegan parmesan ef vill.