Árstíðirnar


Súkkulaðibitakökur

Smákökur Vetur (Jól)

  • Auðvelt
  • I-krukku7
  • Vegan: Já
  • Hráfæði: Nei
  • Viðbættur sykur: Já
  • Mjókurlaust: Já
  • Eggjalaust: Já
  • Glútenlaust: Nei

Uppskrift

Í þessar dýrindis smákökur notum við 71% súkkulaðið okkar, sem er fairtrade vottað. Ef ykkur langar til að nota sætara súkkulaði eins og hefðbundið baksturssúkkulaði, þá mælum við með því að minnka aðeins sykurinn í uppskriftinni á móti, svo kökurnar verði passlega sætar.
  • 2/3 b kókosolía, bráðin
  • 2/3 b kókospálmasykur
  • 2/3 b hrásykur
  • 1/2 b mjólk, t.d. möndlu eða haframjólk
  • 2 tsk vanilla
  • 2 1/2 b spelt, fínt og gróft til helminga
  • 1 tsk vínsteinslyftiduft
  • 1 tsk matarsódi
  • 1/2 tsk sjávarsaltflögur
  • 200g 71% dökkt súkkulaði, saxað

Blandið saman kókosolíu og sykri, t.d. í hrærivél eða skál. Bætið möndlumjólkinni og vanillunni út í. Setjið þurrefnin út í og blandið létt. Að lokum bætist saxað súkkulaðið við, rétt blandið því lauslega út í. 

Fínt er að kæla deigið aðeins áður en þið mótið litlar kökur til að setja á bökunarpappír. Kökurnar breiða vel úr sér í ofninum svo passið að hafa nóg bil á milli. 

Bakið kökurnar í forhituðum ofninn við 175°C, í 12-14 mínútur. 

Takið bökunarpappírinn af ofnplötunni og látið kökurnar kólna áður en þið freistist til að smakka.