Buff og bollur - leiðbeiningar
Uppskrift
1. Best er að hnoða buffdeig í hrærivél eða í höndunum. Ef deigið er maukað í matvinnsluvél verður það frekar að mauki. Þó er matvinnsluvél notuð í einstaka bolluuppskriftum.
2. Þegar búið er að móta buffin/bollurnar er mjög gott að velta þeim upp úr mjöli/fræjum og hvíla þau svo í kæli í ½ - 1 klst áður en þau eru steikt því þá verða þau stinnari og þéttari og auðveldara er að steikja þau.
3. Ef buffin eru steikt á pönnu er gott að hita olíuna áður en buffin eru sett á pönnuna, en síðan er hitinn lækkaður svo að þau brenni ekki. Nauðsynlegt er að hafa góðan þunnan spaða til að snúa buffunum. Leyfið buffunum að steikjast í friðið á hvorri hlið fyrir sig án þess að fikta mikið í þeim og ekki snúa þeim fram og tilbaka að óþörfu.