"Pulled" rauðrófuloka

Samlokur

  • 2 manns
  • Miðlungs
  • Pulled rauðrófuloka með tófú mayo
  • Vegan: Já

Uppskrift

Ótrúlega "djúsí" og góð samloka með bbq rauðrófum og mayo.


  • Rauðrófuloka

  • 300g forsoðnar rauðrófur
  • 100ml bbq sósa
  • 200g hvítkálssalat
  • 4 msk tófúmayo
  • 2 hamborgarabrauð
  • Tófúmayo

  • 200g tófú 
  • 75 ml avókadóolía
  • 1 msk sítrónusafi
  • 1 tsk eplaedik
  • 1 tsk hlynsíróp
  • ½ tsk sinnep
  • ½ tsk sjávarsalt flögur 
  • Hvítkálssalat

  • 150g rifið hvítkál
  • 50g rifnar gulrætur
  • 1 grænt lífrænt epli, kjarnhreinsað og rifið
  • 20g smátt skorin sýrðar gúrkur (má sleppa)
  • 1 dl tófúmayo


Rauðrófurnar

Hitið ofninn í 200°C og setjið bökunarpappír á ofnskúffu.
Forsoðnar, vakúmpakkaðar lífrænar rauðrófur fást í grænmetiskælinum í Hagkaup og Bónus.

Rífið rauðrófurnar og setjið í skál, hellið bbq sósunni yfir og blandið þannig að sósan þeki rauðrófurnar vel. Dreifið þessu á ofnskúffuna og bakið í 10 mín við 200°C. (Hrærið 1x, eftir ca 5 mín).
Búið nú til tófúmayo og hvítkálssalat.


Tófúmayo

Létt kreistið vatnið úr tófúinu með eldhúspappír eða viskastykki.
Skerið tófúið í bita og setjið í blandara ásamt restinni af uppskriftinni og blandið þar til alveg kekklaust.


Hvítkálssalat

Rífið niður hvítkál, gulrætur og epli, skerið niður súrar gúrkur og blandið svo öllu saman við 1 dl af tófúmayo.


Samlokan sett saman

Setjið hamborgarabrauðið á pönnu með sárið niður til að rista það, ath að það er líka hægt að setja inn í ofn, passið bara að brenni ekki.
Smyrjið brauðið með tófúmayo í botninn, setjið vænan slatta af rauðrófum þar ofan á, síðan hrásalat og endið á að smyrja toppinn. Setjið lokið á og njótið!