Brauðsalat

Salöt og grænmeti

  • Auðvelt
  • Vegan brauðsalat
  • Vegan: Já
  • Mjókurlaust: Já
  • Eggjalaust: Já

Uppskrift

  • 1 dós soðnar kjúklingabaunir (230g)
  • 1 stórt avókadó eða tvö lítil
  • 2 msk sítrónusafi
  • 2 msk mayones
  • 2 tsk gróft sinnep, lífrænt
  • 2 msk sýrðar gúrkur, smátt saxaðar
  • 1 tsk jalapenjo, smátt saxað (má sleppa)
  • smá sjávarsaltflögur + svartur pipar
  • ½ dl sellerístilkur, smátt skorinn
  • ½ dl rauðlaukur, smátt skorinn
  • ½ dl rauð paprika, smátt skorin
  • ½ dl agúrka, smátt skorin
Stappið avókadó og kjúklingabaunir saman með gaffli.

Bætið sítrónusafa, mayo, sinnepi, sýrðum gúrkum og jalapenjo saman við, ásamt salti og pipar.

Bætið smátt skornu grænmetinu út í og smakkið til með salti og pipar.

Geymist í lokuðu íláti í kæli í 3 daga.

Berið fram með góðu brauði eða maískökum.