Kjúklingabaunameðlæti

Salöt og grænmeti

  • Auðvelt
  • Viðbættur sykur: Nei
  • Mjókurlaust: Nei
  • Eggjalaust: Já
  • Glútenlaust: Já

Uppskrift

  • 1 krukka lífrænar kjúklingabaunir eða 3–4 dl soðnar
  • ½ stk rauðlaukur, skorinn í þunnar sneiðar
  • safinn úr 1 límónu
  • ¼ stk agúrka, skorin í tvennt eftir endilöngu og síðan í sneiðar á ská
  • 15 g steinselja, söxuð
  • 10 g basil, saxað
  • 5 g mynta, söxuð
  • 100 g avókadó (eða fetaostur, t.d. vegan)
  • 1 msk eplaedik
  • 2 msk jómfrúar ólífuolía
  • smá sjávarsalt og nýmalaður svartur pipar

Setjið þunnt skornar lauksneiðar í skál, hellið yfir límónusafanum, blandið saman og látið standa í 5 mín. Bætið restinni af uppskriftinni út í og blandið öllu saman.