Hindberja desert

Ávextir Kökur Vetur

  • Auðvelt
  • Hindberjabaka
  • Vegan: Já
  • Viðbættur sykur: Já
  • Mjókurlaust: Já
  • Eggjalaust: Já

Uppskrift

  • 500g frosin hindber 
  • 200g hrásykur (hægt að hafa meira eða minna eftir smekk) 
  • Deig: 
  • 100g lífrænt spelt 
  • 140g haframjöl 
  • 80g möndlur eða heslihnetur, malaðar  
  • 90g hrásykur 
  • 1 tsk kanill 
  • 1 tsk sjávarsalt 
  • 120 ml kókosolía

Setjið ber og sykur í pott, stillið á háan hita og hrærið stöðugt í um 1 mín.
Takið pottinn af hellunni og hrærið aðeins.

Deigið:

Setjið þurrefnin fyrir deigið í skál og blandið.
Bætið kókosolíunni/smjörinu út í og hnoðið þar til deigið klístrast saman.
Takið frá ¼ af deiginu fyrir mulning.
Þrýstið ¾ af deiginu í botninn á 23 cm kökuformi.
Hellið berjablöndunni yfir botninn.
Myljið restina af deiginu yfir.
Bakið í miðjum ofni á blæstri við 190°C í 20 - 25 mínútur.
Gott er að leyfa pæjunni að kólna aðeins og stífna áður en þið njótið hennar með góðum ís eða rjóma.