Vegan vöfflur

Bakstur

  • Auðvelt
  • Vegan vöfflur
  • Vegan: Já
  • Mjókurlaust: Já
  • Eggjalaust: Já

Uppskrift

Klassískar vegan vöfflur úr lífrænu spelti. Frábærar með fersku berjasalsa, eða með sultu og vegan rjóma.

  • 1 ¾ b jurtamjólk
  • 2 tsk eplaedik
  • 240g fínt spelt
  • 2 ½ tsk vínsteins lyftiduft
  • ½ tsk sjávarsaltflögur
  • ¼ b kókosolía, bráðin
  • 1 tsk vanilludropar
  • Ávaxtasalsa:
  • bláber
  • jarðaber
  • rifsber
Byrjið á að setja jurtamjólkina og eplaedikið í krukku, látið standa í 5-10 svo mjólkin byrji að ystast.

Sigtið speltið í skál ásamt lyftiduftinu, bætið út í salti, kókosolíu, vanilludropum og jurtamólkurblöndunni og hrærið mjög létt saman. Því minna sem þið hrærið því léttari verða vöfflurnar.

Bakið í vöfflujárni, og berið fram með ávaxtasalsa, eða ykkar uppáhalds vöffluáleggi, t.d. sultu og vegan rjóma.