Klesstar kartöflur m/avókadó
- Auðvelt
- Vegan: Já
Uppskrift
Kartöflur eru dásamlegar glænýjar. Avókadó, salt og góð ólífuolía gera þær enn betri.
- 1 kg nýjar kartöflur
- 1 tsk sjávarsaltflögur
- 1-2 msk ólífuolía
- 2 avókadó
- safi og hýði af 1 sítrónu
- 1 hvítlauksrif, pressað
- 2 msk ferskur kóríander, smátt saxaður
- 2 msk graslaukur, smátt saxaður
- 2/3 -1 tsk sjávarsaltflögur
- ¼ tsk chiliflögur
Byrjið á að sjóða kartöflurnar, kælið og hellið vatninu af.
Hitið ofninn í 200°C, setjið bökunarpappír í ofnskúfu, merjið kartöflurnar og raðið í ofnskúffuna, stráið salti yfir ásamt olíu og bakið í 25 mínútur eða þar til stökkar og girnilegar.
Á meðan kartöflurnar eru í ofninum, maukið avókadóið og setjið í skál, bætið út í sítrónusafa, sítrónuhýði, kóríander, graslauk, hvítlauk og stappið saman. Smakkið til með sjávarsaltflögum og chiliflögum.
Setjið 1 msk ofan á hverja kartöflu þegar þið berið fram.