Meðlæti
Fyrirsagnalisti
Dukkah - Kryddblöndur
Steiktar döðlur -
Spelt bollur - Brauð og bakstur Vefjur og brauð
Rauðrófusalat - Salöt og grænmeti
Þetta salat er frábær léttur hádegisverður, eða gott meðlæti með aðalrétt.
Til að flýta fyrir er snilld að nota forsoðnar rauðrófur, þær fást í flestum búðum.
Að sjálfsögðu má nota ferskar rauðrófur, en þá er eldunartíminn mun lengri.
Kartöflusalat - Salöt og grænmeti
Brauðbollur - Brauð og bakstur Vefjur og brauð Vetur
Fátt er betra en volgar nýbakaðar bollur, smurðar með smjöri sem
bráðnar aðeins. Þessar bollur er tilvalið að bera fram með ilmandi
grænmetissúpu.
Krydduð sólberjasulta - Haust Sultur
Þessi bragðgóða sólberjasulta inniheldur mun minni sykur en hefðbundnar sultur, en mikið af góðu bragði. Sultan hefur styttra geymsluþol vegna minna sykurmagns svo það getur verið gott að frysta hluta af henni í smærri skömmtum.
Sultan er góð á brauð, út á graut eða jógúrt og líka sem sósa út á ís eða með kökusneið.
Brokkolí m ídýfu - Salöt og grænmeti
Í þessa dýfu notum við meðal annars lífrænar kasjúhnetur og grillaða papriku, áferðin verður æðisleg!
Klesstar kartöflur m/avókadó - Salöt og grænmeti
Rabarbara og jarðaberja sulta - Sultur Vor
Sultan sem við deilum með ykkur í dag er blanda af rabarbara og jarðaberjum, okkur finnst bragðið fara dásamlega vel saman. Sultuna notum við ofan á ristað brauð, í hjónabandssælur og kökur, en uppáhaldið okkar er eiginlega að setja smá slettu út á morgungrautinn eða út á jógúrt. Svo er líka gott að hafa hana eins og sósu með köku eða ís.
Við notum jarðarber á móti rabarbaranum til að gera sultuna sætari, án þess að nota hefðbundið magn sykurs. Snjallt er að nota frosin jarðarber, þau eru bæði ódýrari en fersk og oft eru þau einnig sætari á bragðið.
Þar sem sultan inniheldur minni sykur en hefðbundin sulta geymist hún ekki jafn lengi. Geymist í vel lokuðum ílátum í kæli í um 4 vikur.
Spergilkáls steik - Salöt og grænmeti
Sætkartöflubátar - Salöt og grænmeti Sumar
Sultaður laukur - Salöt og grænmeti
Heimagerð BBQ sósa - Sósur, pestó og chutney Sumar
Rabarbari og grasker - Salöt og grænmeti Sumar
Vegan mayo (m/aquafaba) - Sósur, pestó og chutney
Bláberja og sólberjasulta - Haust Sultur
Þessi bláberja og sólberjasulta er sætt með döðlum. Sólberin gefa gott súrsætt bragð sem blandast vel við mild bláberin. Gott er að hafa í huga að geymsluþolið er styttra fyrir sultur sem ekki eru sættar með hreinum sykri. Hægt er að frysta hluta af sultunni ef geyma á lengi.
Krydduð bláberjasulta - Haust Sultur
Bláberjasulta - Haust Sultur
Guacamole - Sósur, pestó og chutney
Ofnbakað grasker - Salöt og grænmeti Vetur
Rótarfranskar - Salöt og grænmeti
Grænkálspestó - Hummus og álegg Sósur, pestó og chutney Sumar
.
Heimalagað rauðkál - Salöt og grænmeti Vetur
Sveppasósa - Sósur, pestó og chutney Vetur
Hundasúrupestó - Hummus og álegg Sósur, pestó og chutney Sumar
Hundasúrur er gaman að tína upp í munn, en þær eru líka ótrúlega skemmtilegar í matargerð, okkur finnst þær hið mesta sælkerahráefni. Hér höfum við sumarlegt súrupestó sem er gott út á salöt, pasta, pizzur eða sem álegg á brauð.
Kryddjurtapestó - Sósur, pestó og chutney
- 100g möndlur, þurrristaðar
- 3 msk ferskar kryddjurtir:
- rósmarín + timian + salvía
- 1 búnt kóríander
- ½ búnt minta
- 1-2 rauður chili
- 1 ½ tsk sjávarsalt
- 3 msk sítrónusafi
- 1 ½ dl kaldpressuð jómfrúar ólífuolía
Byrjið á að létt rista möndlurnar. Setjið því næst allt nema olíuna í matvinnsluvél og maukið, setjið í skál og hrærið olíunni útí og klárið að blanda saman.