Vegan mayo (m/aquafaba)
- Auðvelt
- Vegan: Já
- Viðbættur sykur: Já
Uppskrift
Hér höfum við vegan útgáfu af heimagerðu mayonesi. Í þessa uppskrift notum við m.a. soð af kjúklingabaununum (vökvinn sem umlykur baunirnar í krukkunni) sem kallast aquafaba.
- 3 msk soð af niðursoðnum kjúklingabaunum (aquafaba)
- 1 msk sítrónusafi
- 1 msk eplaedik
- 1 tsk hlynsíróp eða önnur sæta (má sleppa)
- ¾ tsk sjávarsalt
- ¼ tsk möluð sinnepsfræ (finnst t.d. í kryddhillunni í Hagkaup, má sleppa)
- 190 – 230 ml góð olía – (notið bragðlitla olíu ef þið viljið hlutlaust bragð)
Setjið allt nema olíuna í blandara og blandið í ca 1 mín á frekar hárri stillingu.
Lækkið hraðann og takið annað hvort lokið af blandaranum eða ef það er lítill tappi á lokinu takið hann þá úr – og hellið olíunni mjög rólega í þunnri bunu þar til mayo-ið er orðið þykkt.
Það getur verið að þið þurfið ekki alla olíuna, þið stoppið þegar mayo-ið er fullkomið.