Spergilkáls steik
- Auðvelt
- Vegan: Já
Uppskrift
Nú er íslenska spergilkálið loksins komið! Um að gera að njóta þess.
Spergilkáls steik
- 1 stórt brokkolíhöfuð eða 2 minni
- ólífuolía eða kókosolía til að steikja upp úr
- smá sjávarsalt
- smá chili
Skerið spergilkálið í ½ cm þunnar sneiðar (best að nota beittan hníf).
Hitið olíu á pönnu og látið olíuna verða frekar heita, setjið 2 sneiðar á pönnuna og steikið í u.þ.b. 1-2 mínútur, lækkið þá hitann og steikið í um 2 mín í viðbót.
Snúið og steikið í 2-3 mín á hinni hliðinni.
Berið fram með góður salati og spicy sesammauki.
Spicy sesammauk
- 1 ¼ dl tahini
- 1 msk hrísgrjónaedik, eða annað edik
- 1 hvítlauksrif
- ¼ tsk cayenne pipar (meira ef þið viljið hafa þetta sterkt)
- 1-2 msk hlynsíróp
- 1 msk sítrónusafi
- 1 msk ristuð sesamolía
- 1 dl olía, gott að nota hlutlausa lífræna olíu
- 1-2 msk vatn eða eins mikið og þarf
- smá sjávarsalt
Setjið allt hráefnið fyrir sesammaukið í blandara og blandið vel.