Sætkartöflubátar
- Auðvelt
- Vegan: Já
- Hráfæði: Nei
- Viðbættur sykur: Nei
Uppskrift
- 500g sætar kartöflur (lífrænar m hýði)
- 1 msk kókosolía
- ½ tsk laukduft
- ½ tsk hvítlauksduft
- ½ tsk paprikuduft, ef vill
- sjávarsaltflögur
Skerið sætu kartöflurnar í báta. Ef þið eruð t.d. með sætar kartöflur í nettari kanntinum er hægt að skera hverja kartöflu í tvennt og svo aftur í tvennt og svo einu sinni enn, sem sagt 8 bátar hver kartafla. Það fer eftir stærð hvaða aðferð er best.
Það getur verið gott að hafa skál eða pott með köldu vatni og setja kartöflubátana jafnóðum ofan í vatnið og leyfa þeim að hvíla í smástund í vatninu. Má sleppa.Setjið bátana í skál (hellið vatninu af ef þær lágu í bleyti), hellið kryddinu (geymið saltið þar til eftir bökun) yfir ásamt kókosolíu og blandið. Raðið nú bátunum á ofnplötu með bökunarpappír og bakið við 200°C í 30-40 mín. Tíminn fer eftir þykkt og stærð bitanna, en þið sjáið þegar bátarnir eru tilbúnir. Gott er að setja blásturinn á síðustu 5 mínúturnar og einnig má alveg snúa bátunum einu sinni við, eða hræra aðeins í þeim.
Takið úr ofninum og saltið eftir smekk. Njótið.