Sultaður laukur
- Auðvelt
- Vegan: Já
- Hráfæði: Já
- Viðbættur sykur: Já
Uppskrift
Snögg sultaður rauðlaukur lyftir máltíðinni upp á hærra plan! Ótrúlega góður með allskonar mat, t.d. á borgarann, í vefjuna, í skálina, í salöt, ofan á brauð...
- 1 stk lítill rauðlaukur, skorinn í þunnar sneiðar
- 1 sítróna (lífræn), skorin í sneiðar
- 2 msk eplaedik, lífrænt
- 2 msk vatn
- 2 msk hlynsíróp
- 2 msk sítrónusafi
- ½ tsk sjávarsalt
Skerið laukinn í þunnar sneiðar og sítrónuna í aðeins þykkari sneiðar. Setjið lauk og sítrónu í krukku.
Hellið restinni af uppskriftinni yfir, setjið lokið á og hristið.
Ef vökvinn nær ekki að fljóta yfir laukinn má setja aukalega 1 msk af hverjum vökva (vatni, sítrónusafa, sírópi og ediki). Ef það vantar mikið upp á má tvöfalda vökvann í uppskriftinn.
Látið standa í smá stund. Best er að láta standa yfir nótt.
Geymist í lokuðu íláti í kæli í nokkrar vikur.